Tính đến thời điểm hiện tại, Dịch tả heo Châu Phi đã xuất hiện tại 56 tỉnh, thành phố trên cả nước và đã tiêu hủy gần 2,4 triệu con heo mắc bệnh. Trong đó ở Miền Tây Nam Bộ, tỉnh Long An là địa phương thứ 12/13 tỉnh xảy ra dịch. Bến Tre là tỉnh duy nhất chưa phát hiện dịch bệnh.

Ổ dịch được phát hiện đã xảy ra trên đàn heo của 1 hộ chăn nuôi ở ấp Hậu Hòa , xã Đức Hòa Thượng , huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Theo thông tin, tổng đàn heo của gia đình có 41 con, ngày 5-6 có 1 heo mẹ đang nuôi con, bỏ ăn và trong đàn bắt đầu có tình trạng heo bỏ ăn, chết dần từ ngày 8-6.

Long An là tỉnh thứ 12 của ĐBSCL có dịch tả heo châu Phi - Ảnh 1.

Heo bệnh dịch tại Long An - Ảnh: L.A.

Chiều 14-6, chính quyền địa phương nắm được vụ việc, kiểm tra nhanh và phát hiện 2/2 mẫu thử đều dương tính với dịch tả heo châu Phi. Các mẫu thử được gửi đi xét nghiệm sau đó cũng đều cho ra kết quả của dịch bệnh này.

Ngay khi phát hiện ổ dịch vào chiều 14-6, lực lượng chuyên ngành đã tiêu hủy toàn bộ số heo tại ổ dịch này. UBND huyện Đức Hòa đã lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp xã, tiến hành rà soát các đàn heo trong địa bàn chung quanh. 

UBND tỉnh Long An cũng tiếp tục đẩy mạnh công tác triển khai phòng chống dịch và tuyên truyền cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Tags: asf
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: