Từ một hộ nghèo nhưng với sự nỗ lực không ngừng, đến nay không những gia đình anh Trần Xuân Quý ở ấp Suối Ngang, xã Nha Bích (Chơn Thành, Bình Phước) thoát nghèo mà còn gây dựng được đàn bò hơn chục con.

  Nhìn ngôi nhà khang trang với đầy đủ tiện nghi, ít ai biết rằng cách đây gần 4 năm gia đình anh Quý là hộ nghèo của ấp, luôn thiếu trước hụt sau. Nhờ được tiếp cận vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chơn Thành dành cho hộ nghèo với 42 triệu đồng, anh Quý đã mua thêm bò để nuôi. Từ 2 con bò ban đầu, gia đình anh đã tăng đàn lên 5 con. Cứ thế đàn bò đã giúp gia đình anh dần thoát nghèo. Hiện nay, trong chuồng nhà anh lúc nào cũng có hơn 10 con bò phát triển khỏe mạnh. 

  Đàn bò đã giúp gia đình anh Trần Xuân Quý thoát nghèo

  Vừa ôm bó cỏ cho đàn bò ăn, anh Quý vui vẻ trao đổi với chúng tôi: “Từ khi nuôi đến nay, đàn bò phát triển tốt, không bị bệnh gì nghiêm trọng. Tôi cũng tham gia đầy đủ các lớp tập huấn chăn nuôi do xã phối hợp tổ chức để có thêm kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh. Gia đình còn trồng cỏ để lấy thức ăn cho đàn bò”.

  Ông Võ Quốc Hân, Chủ tịch UBND xã Nha Bích cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, những năm qua, nhiều hộ nghèo của xã được tiếp cận nguồn vốn vay để phát triển kinh tế như chăm sóc cao su, nuôi bò... Hiện nay, các mô hình nuôi bò trên địa bàn xã phát triển mạnh, điển hình như gia đình anh Trần Xuân Quý.

  Nguồn: Nguoichannuoi

  Viết bình luận của bạn:
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: