Vừa qua, tại Bắc Ninh, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức 2 lớp tập huấn ngoài mô hình với chủ đề “Kỹ thuật chăn nuôi lợn an toàn sinh học và kiểm soát bệnh dịch tả châu Phi”.

Tham gia lớp học có 60 học viên là các hộ nông dân, chủ trang trại chăn nuôi lợn trên địa bàn 4 huyện Thuận Thành, Lương Tài, Gia Bình và Quế Võ.

Trong thời gian diễn ra lớp tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức về: Một số đặc điểm của bệnh dịch tả châu Phi; Phòng và chống bệnh dịch tả châu Phi; Các biện pháp xử lý, tiêu hủy lợn bị bệnh; Hướng dẫn vệ sinh, khử trùng và tiêu độc; Chăn nuôi lợn an toàn sinh học...

Học viên đã đến tham quan mô hình chăn nuôi lợn an toàn sinh học và thực hành các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả châu Phi tại trang trại nuôi lợn ở xã Minh Đạo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Theo đánh giá, tất cả các học viên đều tích cực học tập, đóng góp ý kiến và trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi lợn, qua đó tháo gỡ được những khó khăn trong quá trình chăn nuôi và phát triển chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học và kiểm soát dịch bệnh tốt hơn.

Nguồn: Báo Nông Nghiệp

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: