Hệ thống hô hấp đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dưỡng khí (oxy) cho các quá trình biến dưỡng, nhằm sản xuất ra năng lượng phục vụ mọi hoạt động sống cho cơ thể động vật.
Do bề mặt tiếp xúc để trao đổi khí trực tiếp với môi trường lớn, nên hệ thống này rất dể bị các tác động bởi các yếu tố vật lý, hóa học và sinh học, có khả năng gây hại đến sức khỏe vật nuôi.
Một khi hệ thống hô hấp bị trục trặc do bị lây nhiễm các loại mầm bệnh như vi trùng hay bụi bẩn, khí độc…dưỡng khí cung cấ p cho cơ thể vật nuôi bị hạn chế , dẫn đến suy giảm về năng suất hay thậm chí là gia tăng tỷ lệ chết trong đàn.
CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ
- Vật nuôi có năng suất càng cao, càng dể mắc bệnh hô hấp do nhu cầu cần cung cấp dưỡng khí nhiều hơn, cường độ hô hấp cao hơn.
- Mật độ chăn nuôi cao dẫn đến chất lượng không khí trong chuồng nuôi giảm thấp. Áp lực bệnh tật tăng lên.
- Mùi hôi từ chất thải động vật càng cao, các trục trặc trên đường hô hấp của vật nuôi càng thường xuyên và nghiêm trọng.
- Trại chăn nuôi nào có hiện tượng kháng kháng sinh thì tần suất xuất hiện bệnh hô hấp càng cao.
CHIẾN LƯỢC KIỂM SOÁT BỆNH
- Chú ý mật độ nuôi, thời gian nuôi phù hợp với từng đối tượng vật nuôi.
- Kiểm soát an toàn sinh học, mùi hôi chuồng
- Sử dụng kháng sinh đúng nguyên tc, không để kháng thuốc.
- Sử dụng các loại tinh dầu thực vật có khả nă ng bảo vệ đường hô hấ p của vật nuôi.

 
BioPi Là Gì?
- Là tổ hợp các loại tinh dầu thực vật, vi sinh hữu ích và vitamin nhóm B được sử dụng trong các trường hợp phòng và trị các bệnh trên đường hô hấ p.
CƠ CHẾ TÁC ĐỘNG
- Các loại tinh dầu giúp kích thích cơ thể tă ng tiế t chấ t nhầy trên niêm mạc đường hô hấ p, làm tă ng chuyển động của các lông rung, nhằm ngă n cản sự xâm nhập
của vi trùng gây bệnh vào bên trong niêm mạc đường hô hấ p.Chúng còn có các tác dụng như kích thích hệ miễ n dịch tă ng cường hoạt động để tiêu diệt mầm bệnh,
giúp dể thở,tă ng cường tố i đa trao đổi khí oxy.
- Lợi khuẩn trong sản phẩm Bio Pi giúp cân bằng vi sinh đường ruột, tố i ưu hóa hoạt động tiêu hóa và hấ p thu, giảm mùi trong chấ t thải động vật.
- Các vitamin nhóm B có tác dụng cải thiện tính thèm ă n, giúp vật nuôi duy trì nă ng suấ t tố t.
Trên thực tế , BioPi có tác dụng rấ t tố t khi dùng để phòng ngừa các bệnh trên đường hô hấ p do thay đổi thời tiế t, áp lực dịch bệnh… hay kế t hợp với kháng sinh
trong điều trị. Các hoạt chấ t kháng khuẩn bay hơi có nguồ n gố c thực vật trong BioPi khi bài xuấ t qua khí thở, sẽ ngă n cản sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh
trong khí quản (một cơ quan ít mạch máu), nơi hầu hế t các kháng sinh và thuố c chố ng mycoplasma khác không đế n được.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: