Tháng tư vừa qua, chúng ta chứng kiến nhiệt độ trung bình cao hơn khoảng 1oC so với cùng kỳ của  3 năm trở lại đây. Thời tiết mùa hè năm nay dự báo cũng sẽ có nhiệt độ trung bình cao hơn mọi năm. 

Kết quả hình ảnh cho nhiệt độ nóng lên
Diễn biến thất thường của thời tiết khiến cho sức khỏe đàn gia súc, gia cầm của bà con chăn nuôi bị ảnh hưởng không nhỏ. Nhiệt độ tăng cao gây nên hiện tượng sốc nhiệt, gia súc gia cầm giảm ăn dẫn đến giảm năng suất. Hiện tượng mệt mỏi, lừ đừ xuất hiện. Đàn gia súc gia cầm có nhiều khả năng bị suy giảm miễn dịch.
Bên cạnh đó, môi trường nóng ẩm chính là điều kiện lý tưởng cho các loại mầm bệnh như virus, vi khuẩn và nấm sinh sôi. Gặp điều kiện thuận lợi là miễn dịch của vật nuôi suy yếu, dịch bệnh rất dễ bùng phát.


Để chủ động phòng chống dịch bệnh, bảo vệ đàn gia súc gia cầm của mình, cũng như duy trì năng suất sản xuất, bà con chăn nuôi nên áp dụng các biện pháp sau:
- Cung cấp đầy đủ thức ăn và nước uống, đảm bảo vệ sinh và đủ dinh dưỡng cần thiết cho từng loại vật nuôi. Tăng cường các bửa ăn vào các thời điểm mát mẻ trong ngày như sáng sớm hay chiều tối.
- Chống nóng bằng các biện pháp như cách nhiệt mái che chuồng, quạt gió, phun sương hay không để gia súc gia cầm ra ngoài trong thời điểm nắng nóng trong ngày.
- Tiêm phòng đầy đủ các loại vaccine cho heo (dịch tả, tai xanh, phó thương hàn, đóng dấu, lở mồm long móng), cho gia cầm(dịch tả, viêm khí quản truyền nhiễm…), cho trâu bò (lở mồm long móng, tụ huyết trùng).
- Bổ sung các chất hỗ trợ cân bằng điện giải như REP-LYTE hay tăng cường miễn dịch không đặc hiệu cho vật nuôi bằng CATOFOS. Cung cấp thêm lợi khuẩn từ sản phẩm NUTRILACZYM, để tăng cường miễn dịch đường tiêu hóa, chống tiêu chảy, giảm mùi hôi trong khu vực chuồng trại.

 


Phòng Kỹ thuật - R.E.P Biotech JSC

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: