CÁCH TIẾP CẬN MỚI TỪ HỘI THẢO “SỬ DỤNG KHÁNG SINH CÓ KIỂM SOÁT - GIẢI PHÁP TẤT YẾU CHO TƯƠNG LAI” CỦA R.E.P BIOTECH

 • 24/10/2022
 • Trong khuôn khổ Vietstock 2022, hội thảo kỹ thuật của R.E.P Biotech được báo cáo bởi PGS.TS Nguyễn Xuân Hòa - Trưởng bộ môn Thú y, Khoa Chăn nuôi – Thú y, Đại học Nông Lâm Huế với chủ đề “Sử dụng kháng sinh có kiểm soát là giải pháp tất yếu cho tương lai” đã thu hút được số lượng đông đảo chuyên gia, kỹ thuật, chủ trang trại và báo chí tham gia. Với các nội dung tham luận thiết thực và chuyên sâu liên quan đến việc #sử_dụng_kháng_sinh_có_kiểm_soát trong chăn nuôi và vấn đề dịch tễ trang trại đã dẫn dắt người nghe từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và trở thành chủ đề thảo luận sôi nổi giữa các khách tham gia.

  Có thể nói thực trạng sử dụng kháng sinh hiện nay vô cùng phức tạp và khó lường. Việc này dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho xã hội lẫn thiệt hại kinh tế cho cả người chăn nuôi. Để sử dụng kháng sinh một cách có kiểm soát thì việc ứng dụng và áp dụng kháng sinh đồ và kháng sinh phối hợp là rất cần thiết trong việc sử dụng kháng sinh điều trị bệnh cho vật nuôi. Sử dụng kháng sinh đúng cách, hiệu quả, phân tích đúng loại và đúng liều lượng, từ đó có được phương án sử dụng kháng sinh hợp lý góp phần nâng cao chất lượng vật nuôi và giảm chi phí cho cả nhà chăn nuôi.

  Bên cạnh việc sử dụng kháng sinh hợp lý các trại nuôi cần phải kiểm soát tốt #an_toàn_sinh_học trong trại nuôi của mình. Một khán giả đặt ra tại hội thảo “Tại sao tôi vệ sinh chuồng trại, kiểm soát rất chặt chẽ trại nuôi của mình nhưng đàn heo của tôi vẫn bị nhiễm dịch tả heo Châu Phi”. Về vấn đề này được PGS.TS Nguyễn Xuân Hòa giải thích rằng mỗi tác nhân, mỗi vật thể tiếp xúc với trại nuôi đều có nguy cơ nhiễm bệnh cho vật nuôi, việc các kỹ thuật trại, người chăn nuôi kiểm soát chặt chẽ trại nuôi của mình thì chưa chắc trại sẽ an toàn. Vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều vào các yếu tố như tiếp xúc từ bên ngoài như người, xe vận chuyển và kể cả thức ăn không rõ nguồn gốc,…Tất cả đều là các nguyên nhân có nguy cơ nhiễm và bùng phát dịch bệnh cho vật nuôi. Để hạn chế và kiểm soát tốt dịch bệnh chúng ta cần kiểm soát tốt an toàn sinh học, xây dựng và thực hiện tốt chương trình dịch tễ cho trại nuôi. Có như thế vấn đề an toàn trại nuôi mới đạt hiệu quả và dịch bệnh mới được đẩy lùi. Ngoài ra còn có nhiều câu hỏi được thảo luận bởi các chuyên gia và khách tham dự.

  Thông qua hội thảo, các giải pháp và phương án đưa ra rất được sự ủng hộ và quan tâm của tất cả mọi người. Hy vọng rằng tất cả các trang trại, nhà chăn nuôi đều nhìn nhận và sử dụng các giải pháp kiểm soát kháng sinh cho trang trại của mình. Tiến hành xây dựng một chương trình tầm soát dịch tễ trang trại để kịp thời phản ứng và xử lý khi dịch bệnh xảy đến với trại nuôi.

  Để hiểu nhiều hơn về nội dung chia sẻ, Quý Khách hàng, đối tác vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tài liêu.

  Bài viết liên quan

  • HỘI THẢO KỸ THUẬT “GÓC NHÌN MỚI VỀ BỆNH DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI”
   HỘI THẢO KỸ THUẬT “GÓC NHÌN MỚI VỀ BỆNH DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI”

   HỘI THẢO KỸ THUẬT “GÓC NHÌN MỚI VỀ BỆNH DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI”

  • CÁCH TIẾP CẬN MỚI TỪ HỘI THẢO “SỬ DỤNG KHÁNG SINH CÓ KIỂM SOÁT - GIẢI PHÁP TẤT YẾU CHO TƯƠNG LAI” CỦA R.E.P BIOTECH
   CÁCH TIẾP CẬN MỚI TỪ HỘI THẢO “SỬ DỤNG KHÁNG SINH CÓ KIỂM SOÁT - GIẢI PHÁP TẤT YẾU CHO TƯƠNG LAI” CỦA R.E.P BIOTECH

   CÁCH TIẾP CẬN MỚI TỪ HỘI THẢO “SỬ DỤNG KHÁNG SINH CÓ KIỂM SOÁT - GIẢI PHÁP TẤT YẾU CHO TƯƠNG LAI” CỦA R.E.P BIOTECH

  • THÔNG CÁO BÁO CHÍ
   THÔNG CÁO BÁO CHÍ

   Từ ngày 12 – 14 tháng 10 năm 2022, R.E.P Biotech tham gia trưng bày gian hàng và tổ chức hội thảo tại Vietstock Expo & Forum 2022 diễn ra ở Trung tâm hội nghị và triển lãm Sài Gòn – SECC, Quận 7, TP. HCM.

  • CƠ HỘI & THÁCH THỨC TỪ THỰC TRẠNG CHĂN NUÔI HEO Ở VIỆT NAM
   CƠ HỘI & THÁCH THỨC TỪ THỰC TRẠNG CHĂN NUÔI HEO Ở VIỆT NAM

   CƠ HỘI & THÁCH THỨC TỪ THỰC TRẠNG CHĂN NUÔI HEO Ở VIỆT NAM

  • THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO, THAM QUAN GIAN HÀNG R.E.P TẠI TRIỂN LÃM ILDEX VIỆT NAM 2022
   THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO, THAM QUAN GIAN HÀNG R.E.P TẠI TRIỂN LÃM ILDEX VIỆT NAM 2022

  • VIETSTOCK EXPO & FORUM 2022 ĐÃ TRỞ LẠI CÙNG VỚI SỰ THAM GIA CỦA NHIỀU NHÀ TRIỂN LÃM HÀNG ĐẦU VIỆT NAM VÀ QUỐC TẾ
   VIETSTOCK EXPO & FORUM 2022 ĐÃ TRỞ LẠI CÙNG VỚI SỰ THAM GIA CỦA NHIỀU NHÀ TRIỂN LÃM HÀNG ĐẦU VIỆT NAM VÀ QUỐC TẾ

   VIETSTOCK EXPO & FORUM 2022 đã trở lại cùng sự tham gia của R.E.P Biotech